1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

29 Tháng Chín, 2018
Rate this post

1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch? Đây là một câu hỏi được đặt ra nhiều nhất cho các gia đình trước khi bắt tay vào quá trình thi công nhà ở. Bởi khi nắm bắt được chính xác 1 m3 tường 220 cần dùng bao nhiêu viên gạch thì các gia đình có thể tính toán được số lượng gạch xây cần thiết chuẩn xác nhất cho công trình của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết để cùng tìm hiểu ngay nhé!

1 m3 tường 220 cần bao nhiêu viên gạchNắm được số lượng gạch cần thiết sẽ giúp tiết kiệm được khoản chi phí tối đa

1 m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

1 m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch? Điều này còn phụ thuộc vào kích thước gạch xây mà bạn lựa chọn cho công trình của mình. Hiện tại đã có công thức để tính toán số gạch cần thiết theo từng kích thước khác nhau. Tuy nhiên, việc tính toán này khá lằng nhằng và phức tạp nên chúng tôi xin đưa ra số lượng cụ thể với từng kích thước gạch xây ngay dưới đây:

LOẠI GẠCH  KÍCH THƯỚC QUY CÁCH SỐ LƯỢNG GẠCH CẦN DÙNG
 

Gạch chỉ

 

22 cm 22 x 10,5 x 6  542
 

Gạch chỉ

 

33 cm 22 x 10,5 x 6 536
Gạch chỉ 6 cm 22 x 10,5 x 6 38
Gạch chỉ 11 cm 22 x 10,5 x 6 62

Với bảng trên, các bạn đã có thể biết được 1 m3 tường 220 cần bao nhiêu viên gạch xây. Các bạn hãy dựa vào đây để có thể tính toán được số lượng gạch cần thiết cho tổng thể công trình chuẩn xác nhất nhé!

Những lưu ý khi tính 1 m3 220 tường cần bao nhiêu viên gạch

Thực tế cho thấy, bên cạnh việc tính được 1 m3 tường cần bao nhiêu viên gạch như bảng trên còn có rất nhiều yếu tố khác gây ảnh hưởng tới số lượng gạch cần thiết cho công trình. Do đó, các bạn cũng nên dựa vào các tiêu chí này để có thể tính lượng gạch phù hợp chuẩn xác nhất.

  • Độ giãn nở của gạch

Kích thước của gạch có thể sẽ có những biến đổi nhỏ sau quá trình sản xuất và đưa vào thị trường. Do đó, nó cũng sẽ góp phần gây ra sự chênh lệch cho quá trình tính số lượng gạch xây cần thiết. Kích thước gạch thay đổi càng lớn thì việc tính toán 1 m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch sẽ có sai số càng nhiều. Chính vì thế, hãy lựa chọn các loại gạch xây của các thương hiệu uy tín với chất lượng tốt nhất để làm hạn chế sự chênh lệch này.

  • Số lượng vữa

1 m3 tường 220 cần bao nhiêu viên gạch Khoảng cách vữa cũng sẽ ảnh hưởng đến cách tính số lượng gạch phù hợp

Khoảng cách vữa giữa 2 viên gạch cũng sẽ làm thay đổi số lượng gạch cần thiết cho mỗi công trình. Bạn không nên để khoảng cách này quá xa hoặc quá gần đều gây ảnh hưởng đến chất lượng bức tường và còn làm cho việc tính toán số gạch trở nên chênh lệch. Khoảng cách phù hợp nhất giữa 2 viên gạch là từ 1 đến 2 cm.

Với những giải đáp về 1 m3 tường 220 cần bao nhiêu viên gạch mà Big House đã cung cấp trên đây, hi vọng các gia đình có thể tính toán được số lượng gạch cần thiết chuẩn xác nhất cho công trình của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://gachceramic.net

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc