Cầu thang 22 bậc có được không, tốt hay xấu? Chuyên gia giải đáp

3 Tháng Sáu, 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Cầu thang 22 bậc có được không, cầu thang 22 bậc tốt hay xấu… là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn, thắc mắc này một cách chi tiết nhất! Mời các bạn cùng theo dõi!

Cầu thang 22 bậc có tốt không?

Trong phong thủy, cầu thang là “xương sống” của căn nhà, không chỉ kết nối các tầng mà còn luân chuyển khí đến các phòng sinh hoạt. Do đó, khi thiết kế cầu thang, gia chủ cần chú ý thiết kế làm sao cho cầu thang hợp phong thủy thì mới có thể mang tài lộc, sức khỏe, may mắn đến cho gia đình.

cầu thang 22 bậc

Cầu thang 22 bậc có được không?

Trong số các yếu tố phong thủy của cầu thang, số bậc cầu thang đóng vai trò rất quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, số bậc của cầu thang nên là số lẻ, và bậc cầu thang cuối cùng phải ứng với cung “Sinh” theo vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Có nghĩa là tổng số bậc cầu thang hợp phong thủy sẽ là 4n+1.

Vậy cầu thang 22 bậc có được không?

Nếu tính theo vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì cầu thang 22 bậc có bậc cuối cùng rơi vào cung “Lão”. Trong phong thủy, cung “Lão” tượng trưng cho tuổi xế chiều, sự viên mãn, đủ đầy về vật chất, tinh thần, tình cảm. Do đó, vẫn có thể chấp nhận được.

Cách hóa giải bậc cầu thang xấu như thế nào?

Ngoài cung “Sinh” đẹp nhất và cung “Lão” có thể chấp nhận được thì số bậc cầu thang bị coi là xấu, phạm vào cấm kỵ nếu ở vào cung “Bệnh” – Bệnh tật, hoặc “Tử”- Chết chóc. Để hóa giải lỗi phong thủy cầu thang này, gia chủ có thể chọn cách đập bớt, hoặc xây thêm bậc cầu thang là tốt nhất.

Nếu không thì bạn phải làm thêm một bậc thang giả. Đơn giản nhất là bạn để một tấm thảm ở vị trí đầu cầu thang hoặc cuối cầu thang. Để khi bước lên hoặc bước xuống cầu thang sẽ coi như là bạn lên/xuống thêm một bậc rồi mới lên/xuống cầu thang chính.

cầu thang 22 bậc có thể hóa giải

Cách hóa giải bậc cầu thang xấu không quá khứ

Phong thủy cầu thang cần lưu ý vấn đề gì?

Bên cạnh việc chú ý đến tính phong thủy của số bậc cầu thang thì gia chủ còn cần lưu ý đến một số yếu tố phong thủy khác như hướng cầu thang, điểm khởi đầu, vị trí, thiết kế cầu thang… dưới đây:

> Hướng cầu thang đi lên phải là hướng tốt, hợp với bản mệnh của gia chủ thì dòng luân chuyển khí trong nhà mới tốt.

> Điểm khởi đầu của cầu thang phải đặt ở vị trí thông thoáng, sáng sủa thì cầu thang mới vận chuyển khí tốt lên tới các phòng trong nhà.

> Không nên sử dụng kiểu cầu thang hở bậc, hoặc kiểu cầu thang xoắn cột. Vì theo phong thủy, cầu thang hở bậc làm thoát khí, ảnh hưởng tới đường con cái của gia chủ. Trong khi cầu thang xoắn cột khiến cho dương khí bị xoắn, tù đọng, làm ảnh hưởng tới nam giới trong nhà.

Trên đây là những thông tin mà các bạn có thể tham khảo để biết cầu thang 22 bậc có được không, tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy. Hi vọng thông qua bài viết trên đây, bạn có thể chủ động lựa chọn số bậc cầu thang đúng chuẩn phong thủy cũng như biết cách hóa giải nếu số bậc cầu thang hiện có bị phạm phong thủy.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc