Nên thiết kế cầu thang nhà ống 4m theo kiểu ngang hay kiểu dọc?

3 Tháng Sáu, 2019
Rate this post

Có rất nhiều mẫu cầu thang nhà ống 4m cho gia chủ lựa chọn. Trong đó, nổi bật nhất là mẫu cầu thang nhà ống với thiết kế ngang và mẫu cầu thang thiết kế dọc. Vậy đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất mà bạn nên áp dụng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây! Mời các bạn cùng theo dõi!

Ưu, nhược điểm của cầu thang nhà ống 4m ngang

Thiết kế cầu thang nhà ống 4m theo chiều ngang là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình hiện nay. Khi bố trí cầu thang ngang, gia chủ có thể tận dụng phần gầm cầu thang để đặt tivi, tủ kệ hoặc một số vật dụng gia đình thông dụng. Ngoài ưu điểm này, cầu thang thiết kế ngang còn được sử dụng để ngăn cách khu vực phòng khách và khu vực phòng bếp thay cho vách ngăn khá thuận tiện.

cầu thang nhà ống 4m

Cầu thang nhà ống 4m thiết kế theo kiểu ngang

Bên cạnh các ưu điểm thì cầu thang bố trí theo kiểu ngang dành cho nhà ống 4m cũng có hạn chế nhất định. Hạn chế lớn nhất đó chính là tốn diện tích hơn so với các kiểu cầu thang khác. Việc thiết kế cầu thang ngang làm cho không gian nhà ở bị chia cắt nhiều hơn, cũng như mang đến cảm giác chật chội hơn.

Ưu, nhược điểm của cầu thang nhà ống 4m dọc

Một kiểu thiết kế cầu thang nhà ống 4m khác cũng được rất nhiều gia đình ưa chuộng đó là cầu thang dọc nhà ống. So với cầu thang thiết kế theo kiểu ngang thì cầu thang dọc tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều, tạo cảm giác thông thoáng cho căn nhà. Đó chính là ưu điểm nổi bật của mẫu cầu thang này.

Cầu thang được bố trí dọc theo căn nhà nên phần gầm cầu thang có khoảng trống khá lớn, để gia chủ có thể tận dụng làm nơi lưu trữ đồ đạc, hoặc làm một nhà vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên, cầu thang dọc nhà ống 4m cũng có hạn chế. Đó chính là thiếu sáng, thiếu chiếu nghỉ khiến cho việc di chuyển, lên xuống cầu thang khó khăn hơn. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già.

cầu thang nhà ống 4m đơn giản

Cầu thang nhà ống 4m thiết kế theo kiểu dọc

Nên thiết kế cầu thang nhà ống 4m kiểu gì?

Từ các thông tin về ưu điểm, hạn chế của 2 kiểu cầu thang nhà ống 4m trên đây chắc hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi nên thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m theo kiểu gì thì phù hợp nhất. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia thiết kế về vấn đề này mà các bạn có thể tham khảo:

> Nếu gia đình bạn lựa chọn kiểu cầu thang nhà ống 4m thiết kế ngang thì nên làm lan can bằng song sắt dạng hoặc gỗ để giúp không gian thông thoáng hơn.

> Nếu gia đình bạn lựa chọn kiểu cầu thang nhà ống 4m thiết kế kiểu dọc thì nên làm lan can bằng kính để tạo cảm giác không gian mở cho căn nhà.

Trên đây là những thông tin về các ưu điểm, hạn chế của các mẫu cầu thang nhà ống 4m mà các gia đình có thể tham khảo. Để lựa chọn được mẫu cầu thang phù hợp nhất, bên cạnh yếu tố nhu cầu, sở thích, gu thẩm mỹ,… gia chủ cần cân nhắc dựa trên điều kiện thực tế của gia đình. Chúc các bạn lựa chọn được mẫu cầu thang ưng ý nhất, vừa giúp làm đẹp cho ngôi nhà, vừa mang lại sự tiện nghi, thuận tiện.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc