4 sai lầm trong chọn mua Gạch lát nền nhà cấp 4 NHẤT ĐỊNH phải tránh

10 Tháng Tư, 2019
Rate this post

Việc chọn mua gạch lát nền nhà cấp 4 tưởng đơn giản nhưng thực ra lại ẩn chứa khá nhiều thách thức đối với các gia chủ, đặc biệt là những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì bạn có thể mắc phải những sai lầm khá phổ biến khi tìm mua gạch lát nền cho nhà cấp 4 dưới đây!

Nhằm giúp các gia chủ tránh được việc mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình tìm mua, lựa chọn gạch lát nền nhà cấp 4, trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số sai lầm phổ biến khi mua gạch lát nền cho nhà cấp 4 cần tránh xa. Mời bạn theo dõi!

gạch lát nền nhà cấp 4 sang trọng

Chọn gạch lát nền nhà cấp 4 cần tránh một số sai lầm thường gặp

Sai lầm 1: Chọn gạch lát nền không theo phong cách tổng thể

Nhiều gia chủ khi chọn mua gạch lát nền cho nhà cấp 4 thường chọn theo sở thích hoặc kết hợp nhiều phong cách khác nhau, ví dụ như phòng khách thì dùng gạch họa tiết truyền thống, phòng ngủ lại dùng gạch phong cách hiện đại… Đây là một sai lầm cần tránh nếu bạn muốn tổng thể căn nhà có sự thống nhất, hài hòa.

>> Lời khuyên: Nên chọn gạch lát nền theo phong cách chung mà bạn yêu thích (phòng cách cổ điển, hiện đại hoặc tối giản…) để đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể kiến trúc.

Sai lầm 2: Kết hợp quá 3 màu gạch lát nền

Một sai lầm nữa cũng nhiều gia chủ mắc phải khi chọn mua gạch lát nền nhà cấp 4 đó chính là chọn quá nhiều màu gạch khác nhau lát cho cả căn nhà. Cũng tương tự như lỗi sai khi chọn mua gạch lát nền theo nhiều phong cách, việc kết hợp quá nhiều màu gạch lát nền khiến cho căn nhà của bạn trở nên sặc sỡ, màu mè quá mức cần thiết.

>> Lời khuyên: Chỉ sử dụng tối đa 3 màu gạch lát nền cho cả nhà, hoặc nếu bạn đã lựa chọn được mẫu gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp như ý thì có thể chọn các mẫu gạch lát có cùng tone màu với độ đậm nhạt, hoặc họa tiết khác nhau để vừa đảm bảo sự thống nhất mà vẫn đẹp ấn tượng.

gạch lát nền nhà cấp 4 giả đá

Không nên kết hợp quá 3 màu gạch lát nền cho nhà cấp 4

Sai lầm 3: Chọn gạch lát nền kích thước nhỏ

Gạch kích thước nhỏ thường có giá thành rẻ hơn so với gạch kích thước lớn do đó, để tiết kiệm chi phí, nhiều gia chủ lựa chọn gạch lát nền nhà cấp 4 là gạch 30x30cm, hoặc 40x40cm mà không biết rằng, gạch càng nhỏ thì đường ron càng nhiều, khiến cho sàn nhà bị chia cắt, không gian bị thu hẹp lại và rất rối mắt.

>> Lời khuyên: Nên chọn mua và sử dụng các mẫu gạch lát nền kích thước lớn 60x60cm, 80x80cm sẽ giúp giảm thiểu các đường ron gạch, không gian được mở rộng, hài hòa hơn…

Sai lầm 4: Chọn gạch rẻ tiền để tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình chọn mua gạch lát nền rẻ tiền nhưng thực tế, gạch lát rẻ tiền thường đi kèm với rủi ro về chất lượng, gạch thường bị bong tróc, nứt vỡ, trầy xước, bay màu men sau một thời gian sử dụng, không được bền màu, đảm bảo chất lượng giống như gạch chất lượng cao. Lúc này gia chủ sẽ phải tiêu tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa, thay thế, cải tạo lại nền nhà.

>> Lời khuyên: Gia chủ nên dành thời gian lựa chọn các đơn vị cung cấp, phân phối gạch ốp lát chính hãng có thương hiệu, tên tuổi để chọn mua được các sản phẩm gạch chính hãng có chất lượng, độ bền cao.

Nhà cấp 4 có đặc trưng là diện tích rộng do đó, chi phí dành cho hạng mục gạch lát nền nhà khá cao. Nếu lựa chọn sai gạch lát nền cho nhà cấp 4 sẽ dẫn đến việc lãng phí tiền bạc, công sức chưa kể còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Hi vọng với những thông tin về 4 sai lầm cần tránh khi chọn mua gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp trên đây, các gia chủ sẽ lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất.

Nguồn: https://gachceramic.net/

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc