Giếng trời là gì? Các mẫu giếng trời Đẹp cho không gian nhà ống

28 Tháng Năm, 2019
Rate this post

Giếng trời là một trong những thiết kế quan trọng đối với kiến trúc nhà ống hiện đại. Tuy vậy, không phải ai cũng biết giếng trời là gì, đâu là thiết kế giếng trời đẹp, hợp phong thủy với chi phí tiết kiệm nhất. Nếu đây cũng là các vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Giếng trời là gì?

Theo các kiến trúc sư, giếng trời là khoảng không gian thông từ tầng trệt lên đến mái nhà, được thiết kế theo phương thẳng đứng. Đối với những ngôi nhà phố không có nhiều mặt thoáng, giếng trời được đánh giá là giải pháp kiến trúc hoàn hảo giúp căn nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ và có nhiều ánh sáng hơn.

giếng trời là gì

Giếng trời là gì là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Xây giếng trời để làm gì?

Rất nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên xây giếng trời cho nhà hay không. Dưới đây là các thông tin về công năng của giếng trời mà bạn có thể tham khảo, để từ đó có được cho mình câu trả lời chính xác nhất.

> Trước hết, giếng trời là giải pháp lấy sáng vô cùng hiệu quả cho các căn nhà phố chật hẹp, ít mặt thoáng. Vì được thiết kế thông từ tầng trệt cho tới mái, nên giếng trời sẽ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên một triệt để để đưa vào nhiều khu vực trong nhà. Điều này giúp cho không gian nhà ở sáng sủa hơn, tiết kiệm điện năng, không bị tối tăm, bí bách.

> Cùng với ánh sáng tự nhiên, giếng trời còn giúp lấy gió và hỗ trợ lưu thông không khí trong nhà hiệu quả hơn. Tương tự như chức năng lấy sáng, giếng trời giúp đưa nguồn gió thiên nhiên vào nhà nhiều hơn, đồng thời giúp không khí lưu thông giữa các tầng được tốt hơn, cho ngôi nhà thêm thông thoáng, dễ chịu.

giếng trời là gì ấn tượng nhất

Giếng trời giúp hỗ trợ lưu thông không khí trong nhà

> Không chỉ là giải pháp kiến trúc, giếng trời còn là điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng cho không gian nhà ở. Rất nhiều căn nhà ống chật hẹp khi thiết kế thêm giếng trời trở nên thông thoáng, sinh động, độc đáo hơn hẳn. Bạn có thể sử dụng gạch ốp giếng trời, tranh tường, bể cá, hòn non bộ… để trang trí cho giếng trời…

Các mẫu giếng trời đẹp cho nhà ống

Giếng trời là giải pháp thiết kế không gian nội thất hoàn hảo để đưa các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, gió, không khí,… vào tổ ấm gia đình bạn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xây dựng, thiết kế giếng trời như một yếu tố trang trí ấn tượng trong không gian kiến trúc nội thất. Dưới đây là một số mẫu thiết kế giếng trời tuyệt đẹp dành cho nhà ống mà bạn có thể tham khảo.

giếng trời là gì

Mẫu thiết kế giếng trời giúp cho lấy sáng, lưu thông không khí cho nhà

giếng trời là gì chất lượng cao

Nhà ống sử dụng giếng trời sẽ thông thoáng hơn

giếng trời là gì

Thiết kế giếng trời giúp mang ánh sáng tự nhiên nhiều hơn đến cho nhà

giếng trời là gì ấn tượng

Phòng ăn ngập tràn ánh sáng nhờ thiết kế giếng trời

giếng trời là gì

Thêm một mẫu thiết kế giếng trời để bạn tham khảo

giếng trời là gì chất lượng cao

Không gian nhà ở sáng sủa hơn nhờ thiết kế giếng trời

giếng trời là gì ấn tượng

Khu vực phòng ăn nhờ có thiết kế giếng trời mà sáng sủa hơn

giếng trời là gì đẹp

Thiết kế giếng trời là phương án tối ưu cho nhà ống chật hẹp

Thông qua những thông tin về giếng trời mà các bạn có thể tham khảo để biết giếng trời là gì, xây giếng trời trong nhà có những tác dụng, công năng gì. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp cho bạn các thông tin về những mẫu thiết kế giếng trời đẹp dành cho nhà ống hiện đại để bạn có thêm nhiều ý tưởng cho kiến trúc nhà ở của mình khi xây dựng giếng trời.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc