Ưu điểm và hạn chế khi xây dựng giếng trời nhà ống cần nắm rõ

28 Tháng Năm, 2019
Rate this post

Xây dựng giếng trời nhà ống có những ưu điểm, hạn chế gì là thắc mắc, băn khoăn của nhiều gia chủ. Nếu bạn đang có ý định thiết kế giếng trời cho nhà ống mà đang vướng mắc ở vấn đề này thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của giếng trời nhà ống?

Với tình trạng đất chật người đông hiện nay, nhà ống là giải pháp xây dựng giúp mang đến không gian sống tiện nghi, đầy đủ. Tuy nhiên, nhà ống có tình trạng bị thiếu sáng, lưu thông không khí không được hiệu quả. Và giếng trời nhà ống chính là giải pháp khắc phục triệt để những hạn chế này của nhà ống. Các ưu điểm của giếng trời trong nhà ống như sau:

giếng trời nhà ống 1

Giếng trời giúp lấy ánh sáng cho nhà ống

> Giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên: Giếng trời giúp lấy sáng cho không gian nhà ống, giúp nhà ống sáng sủa, và có cảm giác rộng rãi hơn.

> Lấy gió và lưu thông không khí trong nhà tốt hơn: Ngoài ánh sáng thì giếng trời còn giúp lấy gió và hỗ trợ lưu thông không khí trong nhà ống được tốt hơn.

> Tiết kiệm được điện năng: Nhờ việc tận dung ánh sáng tự nhiên mà thiết kế giếng trời trong nhà ống sẽ giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được điện năng.

> Tạo điểm nhấn kiến trúc nổi bật cho nhà ống: Nhiều thiết kế giếng trời nổi bật trở thành điểm nhấn ấn tượng, độc đáo cho tổng thể kiến trúc công trình.

Hạn chế khi xây dựng giếng trời nhà ống

Bên cạnh những ưu điểm thì xây dựng giếng trời trong nhà ống cũng tồn tại một số hạn chế như sau:

giếng trời nhà ống 2

Nếu không chú ý trong thiết kế, giếng trời sẽ mang đến nhiều vấn đề

> Âm thanh bị vang vọng: Vì giếng trời có thiết kế dạng ống do đó âm thanh trong giếng trời rất rõ và vang, có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

> Thừa sáng trong mùa hè: Nắng mùa hè gay gắt có thể chiếu thẳng xuống giếng trời gây ra tình trạng thừa sáng, chói mắt. Dưới tác động của ánh nắng, phần tay vịn, gạch ốp, sơn tường cầu thang… có thể bị bong tróc, hư hỏng…

> Nước mưa hắt bẩn các không gian khác: Nếu khu vực giếng trời của gia đình bạn không được thiết kế tấm che chắn đầy đủ có thể dẫn tới tình trạng nước mưa hắt vào, làm bẩn các khu vực khác trong nhà.

Một số mẫu giếng trời nhà ống đáng tham khảo

Dưới đây là một số thiết kế giếng trời nhà ống được rất nhiều chuyên gia kiến trúc đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho công trình của gia đình mình mẫu thiết kế giếng trời ưng ý và phù hợp nhất.

giếng trời nhà ống 3

Ảnh 3

giếng trời nhà ống 5

Ảnh 4

giếng trời nhà ống 5

Ảnh 5

giếng trời nhà ống 6

Ảnh 6

giếng trời nhà ống 7

Ảnh 7

giếng trời nhà ống 8

Ảnh 8

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để biết giếng trời nhà ống có những ưu điểm, hạn chế gì cùng với những mẫu giếng trời đẹp cho nhà ống. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất về việc xây dựng giếng trời cho công trình của mình cũng như chọn được mẫu thiết kế giếng trời ưng ý nhất.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc