Có nên lắp đặt giếng trời thông minh không? Chuyên gia giải đáp

1 Tháng Sáu, 2019
Rate this post

Giếng trời thông minh là loại giếng trời có gắn cảm biến điện tử tự động đóng khi trời mưa to và mở ra khi trời tạnh, đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy vậy, vẫn có không ít gia đình băn khoăn không biết có nên lắp đặt loại giếng trời tự động này hay không. Nếu như đây cũng là thắc mắc của bạn thì hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây!

Giếng trời thông minh là gì?

Giếng trời thông minh hay còn được biết đến với cái tên mái che tự động. Cơ chế hoạt động của loại mái che này hoàn toàn tự động nhờ có gắn cảm biến điện tử thông minh. Hệ thống cảm biến này cho phép bạn có thể điều khiển việc đóng mở giếng trời từ xa mà không cần phải sử dụng những công cụ hỗ trợ như với loại mái che giếng trời kéo thủ công.

giếng trời thông minh

Giếng trời thông minh giúp mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng

Đặc biệt, hệ thống cảm biến điện tử của giếng trời thông minh còn có thể thu nhận tín hiệu quả thời tiết (nắng, mưa, gió,…) để tự động đóng mở khi cần thiết. Khi trời nắng to hoặc mưa to, mái che giếng trời sẽ tự động đóng lại. Khi tạnh mưa, mái che sẽ mở ra để đón gió, lấy sáng vào nhà.

Có nên lắp đặt giếng trời thông minh không?

Với những ưu điểm nổi bật về sự tiện dụng cũng như công năng của giếng trời thông minh trên đây, hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên lắp đặt giếng trời tự động thông minh cho gia đình mình hay không.

Tuy vậy, bên cạnh những ưu điểm thì loại mái che giếng trời này cũng có một hạn chế. Đó là có giá thành cao hơn hẳn so với loại mái che cố định. Do đó, bạn cần cân nhắc về điều kiện kinh tế của gia đình nếu có ý định lắp đặt.

Lưu ý cần nhớ khi lắp đặt giếng trời thông minh

Việc lắp đặt giếng trời thông minh sẽ có nhiều vấn đề cần lưu ý so với khi lắp đặt mái che giếng trời cố định. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần chú ý khi lắp đặt giếng trời thông minh để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng, độ bền của giếng trời.

giếng trời thông minh

Cần lựa chọn đơn vị cung cấp giếng trời thông minh uy tín

> Lựa chọn đơn vị cung cấp mái che giếng trời thông minh có uy tín, chất lượng để đảm bảo chất lượng, độ bền của sản phẩm cũng như các quyền lợi về vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

> Tính toán kỹ lưỡng kích thước của giếng trời khi lắp đặt, tránh tình trạng làm giếng trời quá rộng hoặc quá hẹp làm giảm công năng, tác dụng của giếng trời.

> Lưu ý bảo trì định kỳ, đúng lịch đối với mái che giếng trời tự động để đảm bảo hệ thống hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả cũng như có tuổi thọ, độ bền cao hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giếng trời thông minh mà các bạn có thể tham khảo để đưa ra được lựa chọn phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình. Dù sự lựa chọn của bạn là lắp đặt hay không lắp đặt mái che giếng trời thông minh thì bạn cũng cần cân đối với tài chính gia đình, nhu cầu sử dụng.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc