[Tư vấn] Thiết kế giếng trời trong nhà cần lưu ý những vấn đề gì?

28 Tháng Năm, 2019
Rate this post

Thiết kế giếng trời trong nhà giúp cho ngôi nhà của bạn không chỉ tận dụng được ánh sáng tự nhiên mà còn giúp lưu thông không khí tốt hơn. Song, việc thiết kế giếng trời bên trong nhà cần phải tuân thủ một số tiêu chí nhất định để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như phong thủy nhà ở. Vậy các tiêu chí này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Diện tích giếng trời trong nhà

Khi thiết kế giếng trời trong nhà, bạn cần chú ý đến diện tích của giếng trời. Nếu như diện tích giếng trời quá rộng có thể khiến cho khu vực bên dưới giếng trời bị dư thừa ánh sáng, chói mắt. Thậm chí còn làm ảnh hưởng đến đồ đạc, màu sơn nội thất ở khu vực này. Ngược lại, nếu giếng trời quá nhỏ thì sẽ không thể lấy được ánh sáng, gió, lưu thông không khí hiệu quả. Do đó, gia chủ cần bố trí diện tích giếng trời cho hợp lý.

giếng trời trong nhà

Giếng trời trong nhà giúp lấy sáng, lưu thông không khí trong nhà

Thiết kế mái che, tấm lợp cho giếng trời

Có không ít thiết kế giếng trời gặp vấn đề về việc lấy sáng do đó, gia chủ cần chú ý đến việc sử dụng mái che, tấm lợp cho khu vực này để tránh tình trạng có quá nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp xuống nhà. Thiết kế mái che, tấm lợp không chỉ giúp hạn chế ánh sáng trong trường hợp nắng quá gắt mà còn rất hiệu quả trong cả việc chắn nước mưa hắt từ giếng trời xuống nhà.

Trang trí khu vực giếng trời

Gia chủ có thể tham khảo một số cách trang trí giếng trời trong nhà để làm đẹp cho khu vực này. Ví dụ như phần đỉnh giếng, bạn có thể sử dụng khung che có hoa văn để trang trí. Hoặc bạn có thể dùng gạch ốp tường cho khu vực tường giếng trời xuyên tầng. Phần đáy giếng thì có thể đặt chậu cây cảnh, hoặc làm bể cá, hòn non bộ…

giếng trời trong nhà

Gia chủ có thể trang trí cây xanh ở khu vực giếng trời

Bố trí tiểu cảnh cho giếng trời trong nhà

Tiểu cảnh bên dưới giếng trời không chỉ giúp tạo điểm nhấn trang trí nổi bật cho không gian này mà còn đem đến sự thư giãn, thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Bạn có thể cân nhắc bố trí hòn non bộ bên dưới giếng trời, hoặc làm bể cá mini, thác nước trong nhà… Những tiểu cảnh này vừa tận dụng được ánh sáng, gió trời… lấy từ giếng trời vừa tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm ấn tượng, độc đáo hơn.

Yếu tố phong thủy của giếng trời trong nhà

Để đảm bảo yếu tố phong thủy cho giếng trời trong nhà, gia chủ cần chú ý đến diện tích giếng trời không được quá rộng cũng không được quá hẹp. Bên cạnh đó, giếng trời cần được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, cung Thiên mạng… Kiêng không đặt giếng trời ở hướng Bắc của ngôi nhà, thay vào đó, giếng trời sẽ được đặt ở giữa nhà, hoặc cuối nhà.

Trên đây là những tư vấn về các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế giếng trời trong nhà từ các chuyên gia kiến trúc nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng thông qua những thông tin tư vấn này, bạn đã biết cách thiết kế giếng trời trong nhà ra sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy.

Nguồn: https://gachceramic.net/

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc