Lưu ý khi làm giếng trời cho nhà mái tôn NHẤT ĐỊNH phải biết

1 Tháng Sáu, 2019
Rate this post

Giếng trời là giải pháp kiến trúc lấy sáng, lấy gió, hỗ trợ lưu thông không khí hữu ích dành cho các ngôi nhà có ít mặt thoáng. Kiểu kiến trúc này khá phổ biến ở nhiều ngôi nhà mái tôn. Vậy khi làm giếng trời cho nhà mái tôn cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Xem xét kích thước giếng trời phù hợp

Khi làm giếng trời cho nhà mái tôn, bạn cần xem xét kích thước giếng trời sao cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà để đảm bảo sự hài hòa, thống nhất trong thiết kế. Thực tế có nhiều gia đình chủ quan trong vấn đề xem xét kích thước làm giếng trời cho nhà mái tôn khiến cho giếng trời bị quá rộng, hoặc quá hẹp, làm ảnh hưởng tới công năng của giếng trời.

giếng trời cho nhà mái tôn

Làm giếng trời cho nhà mái tôn cần lưu ý vấn đề gì?

Sử dụng vật liệu tiêu âm cho tường giếng trời

Nhiều gia đình gặp vấn đề tiếng ồn do không sử dụng vật liệu tiêu âm cho tường giếng trời, để tường giếng trời trơn, nhẵn. Để khắc phục sai lầm này, khi làm giếng trời cho nhà mái tôn, gia chủ nên sử dụng gạch lát tường giếng trời hoặc các vật liệu có tác dụng giảm tiếng ồn cho giếng trời.

Làm mái che cho giếng trời để điều tiết ánh sáng

Vì giếng trời có công năng chính là lấy sáng, lấy gió, lưu thông không khí, nên nhiều gia chủ không làm phần mái che trên đỉnh giếng để có thể tận dụng được nhiều nhất ánh sáng tự nhiên, gió trời, nước mưa…

Tuy nhiên, việc làm này khiến cho giếng trời cho nhà mái tôn có thể là tác nhân khiến cho nhà cửa bị thừa sáng, bị hắt nước mưa… Do đó, gia chủ nên có phương án làm mái che cho giếng trời để điều tiết ánh sáng cũng như ngăn nước mưa hắt vào nhà.

giếng trời cho nhà mái tôn

Làm mái che cho giếng trời cho nhà mái tôn 

Không treo đèn, vật trang trí to phía dưới giếng trời

Theo tư vấn của các chuyên gia thiết kế, nếu bên dưới khu vực đáy giếng trời là nơi qua lại, sinh hoạt trong gia đình thì gia chủ không nên treo đèn hay sử dụng các vật trang trí to. Vì có thể gây nguy hiểm. Còn nếu bên dưới giếng trời là khu vực cố định như hồ cá, tiểu cảnh hòn non bộ thì bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các đồ vật trang trí để làm đẹp cho không gian giếng trời.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về những lưu ý cần nhớ khi làm giếng trời cho nhà mái tôn mà các bạn có thể tham khảo. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xây dựng, tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng, độ bền của giếng trời cho nhà mái tôn.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc