Cầu thang 19 bậc có tốt không? Chuyên gia Phong thủy giải đáp

3 Tháng Sáu, 2019
Rate this post

Số bậc cầu thang là một trong số những yếu tố phong thủy của cầu thang mà gia chủ cần đặc biệt chú ý khi thiết kế cầu thang. Vậy theo quan niệm phong thủy, cầu thang 19 bậc có tốt không, có phạm phải điều cấm kỵ gì không? Hãy cùng theo dõi câu trả lời của các chuyên gia phong thủy trong bài viết dưới đây!

Cầu thang 19 bậc có tốt không?

Theo các chuyên gia phong thủy, số bậc cầu thang được tính theo vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Theo đó, bậc cầu thang cuối cùng tính theo thứ tự từ bậc cầu thang đầu tiên rơi vào cung “Sinh” là tốt nhất. Vì cung Sinh tượng trưng cho sức khỏe và con người, vững bền, lớn mạnh, mang ý nghĩa Cát tường.

cầu thang 19 bậc có tốt không?

Cầu thang 19 bậc có tốt không?

Trong trường hợp số bậc cầu thang của gia đình bạn là 19 bậc thì sẽ ứng vào cung “Bệnh”. Theo quan niệm phong thủy, thì đây là một cung xấu. Cung “Bệnh” chủ về bệnh tật, sức khỏe giảm sút, hao tài tốn của, ý nghĩa Hung.

Theo ý nghĩa phong thủy này, nếu thiết kế cầu thang 19 bậc sẽ làm cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên bị tật bệnh bủa vây, tiền bạc đổ vào chữa trị rất tốn kém.

Cách hóa giải lỗi phong thủy về số bậc cầu thang

Vì cầu  thang 19 bậc rất xấu nên gia chủ cần hóa giải nếu gặp phải lỗi phong thủy này. Cách hóa giải tốt nhất và triệt để nhất là làm thêm bậc, hoặc phá bớt bậc, để bậc cầu thang cuối cùng ứng vào cung “Sinh” – cung Cát tường trong phong thủy.

Trong trường hợp gia đình bạn không thể thực hiện việc xây thêm hoặc phá bớt bậc cầu thang thì có thể áp dụng một cách khắc phục khác đơn giản hơn. Đó là đặt 2 tấm thảm ở vị trí cố định tại bậc trên cùng hoặc bậc dưới cùng để khi chúng ta bước vào hay ra cầu thang phải bước lên tấm thảm đó rồi mới bước ra. 2 tấm thảm này sẽ được xem như 2 bậc thang giả.

cầu thang 19 bậc có gây hại gì không?

Gia chủ có thể đặt thảm ở dưới chân cầu thang để hóa giải cầu thang 19 bậc

Nên xây cầu thang bao nhiêu bậc thì tốt?

Theo phong thủy, số lẻ tượng trưng cho dương khí, thuận lợi, may mắn; số chẵn tượng trưng cho âm khí, xui xẻo, không thuận lợi. Do đó, tổng số bậc cầu thang (tính cả chiếu nghỉ) nên là số lẻ sẽ tốt, thuận lợi hơn là số chẵn.

Thêm vào đó, để bậc cầu thang cuối cùng ứng vào cung “Sinh” theo đúng quan niệm phong thủy thì khi thiết kế cầu thang, gia chủ cần tính toán sao cho số bậc cầu thang là 4n+1. Theo đó, số bậc cầu thang là 5, 9, 13, 17, 21… sẽ là cầu thang đẹp, hợp về phong thủy.

Cầu thang không chỉ đơn thuần là không gian kết nối các tầng với nhau, giúp cho việc đi lại di chuyển được thuận lợi dễ dàng hơn mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Trong đó, số bậc cầu thang là yếu tố phong thủy điển hình nhất mà các gia chủ cần chú ý để tránh phạm phải các kiêng kỵ về phong thủy.

Hi vọng với bài viết trên đây, gia chủ không chỉ biết được cầu thang 19 bậc có tốt không mà còn nắm được các cách hóa giải lỗi phong thủy về số bậc cầu thang cũng như số bậc cầu thang hợp phong thủy nhất. Bạn có thể dựa vào các nguyên lý, cách tính toán này để bố trí, thiết kế được mẫu cầu thang phù hợp nhất cho gia đình.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc