Có nên xây giếng trời cầu thang không? Chuyên gia hàng đầu giải đáp

28 Tháng Năm, 2019
Rate this post

Giếng trời kết hợp cầu thang đang là kiểu thiết kế kiến trúc rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy kiểu thiết kế giếng trời cầu thang này có ưu điểm, hạn chế gì, có nên xây hay không? Nếu như đây cũng là vấn đề mà bạn đang quan tâm thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm khi xây giếng trời cầu thang

Nhà ống thường gặp vấn đề về ánh sáng, lưu thông không khí. Để khắc phục các hạn chế này, giếng trời thường được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt, thiết kế giếng trời trên cầu thang đang là phương án thiết kế kiến trúc được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Kiểu thiết kế này có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà các bạn có thể tham khảo dưới đây!

giếng trời cầu thang chất lượng

Thiết kế giếng trời cầu thang có rất nhiều ưu điểm nổi bật

> Thiết kế giếng trời trên khu vực cầu thang giúp cho việc lấy sáng được hiệu quả hơn. Ánh sáng tự nhiên lúc này sẽ được phân bố đều đến từng khu vực sinh hoạt, phòng riêng.

> Khi thiết kế giếng trời cùng với cầu thang thì việc lấy gió cũng dễ dàng hơn, giúp tạo sự thông thoáng cho các không gian.

> Việc tận dụng ánh sáng từ giếng trời sẽ giúp cho việc đi lại, di chuyển ở khu vực cầu thang dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, nhiều ánh sáng cũng giúp tiết kiệm điện năng cho khu vực này.

> Thiết kế cầu thang kết hợp giếng trời còn đảm bảo tính phong thủy. Vì khu vực cầu thang và giếng trời khi thông nhau sẽ giúp cho vượng khí lưu thông hiệu quả hơn, mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Hạn chế của giếng trời cầu thang

Bên cạnh những ưu điểm thì việc xây dựng giếng trời ở khu vực cầu thang cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Hạn chế lớn nhất của thiết kế giếng trời cầu thang là nếu ánh nắng mặt trời quá gắt gây tình trạng thừa sáng, chói lóa.

mẫu giếng trời cầu thang kết hợp tiểu cảnh

Thiết kế giếng trời cầu thang cũng có một số hạn chế nhất định

Không chỉ vậy, việc ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp từ giếng trời xuống khu vực cầu thang còn có thể khiến cho khu vực cầu thang bị phai màu sơn, hư hỏng. Trong trường hợp chủ nhà không làm mái che giếng trời thì cầu thang có thể bị hắt nước mưa làm bẩn tường… Bạn có thể xem xét các hạn chế này để cân nhắc xem có nên xây cầu thang giếng trời hay không.

Có nên xây giếng trời cầu thang không?

Từ những thông tin trên đây bạn có thể cân nhắc đến việc xây dựng giếng trời cầu thang hay không. Nếu như khu vực nhà của bạn thiếu sáng, thông khí không tốt thì nên xây giếng trời ở khu vực cầu thang. Thiết kế này sẽ giúp cho nhà bạn sáng sủa, rộng rãi, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, xây dựng giếng trời, bạn nên chú ý thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với không gian, mái che giếng trời hợp lý.

Qua bài viết trên đây, các bạn đã biết ưu điểm, hạn chế của việc xây giếng trời cầu thang là gì. Qua đó, bạn cũng biết có nên xây giếng trời trên cầu thang hay không. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể đưa r được quyết định phù hợp nhất với điều kiện thực tế công trình của gia đình.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc