Học cách trang trí cầu thang 3 vế vừa Đẹp – vừa Sang lại Đơn giản

1 Tháng Sáu, 2019
Rate this post

Cầu thang 3 vế là kiểu thiết kế cầu thang phổ biến tại những ngôi nhà có nhiều tầng, diện tích không quá lớn. Kiểu thiết kế này mang đến cho ngôi nhà một điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng, nổi bật. Bên cạnh việc thiết kế cầu thang ba vế sao cho phù hợp với tổng thể, gia chủ còn cần chú ý trang trí cầu thang sao cho vừa đẹp vừa sang.

Các cách trang trí cầu thang 3 vế đáng học hỏi

Cầu thang không chỉ đơn thuần để bạn có thể di chuyển một cách thuận tiện giữa các tầng trong nhà mà còn là một điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng. Do đó, để làm nổi bật vẻ đẹp của cầu thang, đặc biệt là cầu thang 3 vế, bạn có thể sp dụng một số cách trang trí cầu thang đáng học hỏi dưới đây!

Sử dụng lan can kính cho cầu thang 3 vế

Thay vì sử dụng lan can bằng gỗ hay bằng sắt, bạn có thể sử dụng lan can bằng kính cường lịch cho cầu thang 3 vế. Vật liệu trong suốt này sẽ mang đến cho khu vực cầu thang của gia đình bạn vẻ đẹp vừa hiện đại, sang trọng, lại giúp mở rộng không gian trông thoáng đãng, rộng rãi hơn.

cầu thang 3 vế

Cầu thang 3 vế sử dụng lan can kính giúp mở rộng không gian

Lát gạch cầu thang 3 vế

Một cách trang trí cầu thang 3 vế khác mà bạn có thể áp dụng cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất lớn đó là sử dụng gạch lát cầu thang. Bạn có thể sử dụng gạch bông nhiều họa tiết với màu sắc nổi bật, hoặc chọn loại gạch lát cầu thang giả đá tự nhiên sang trọng.

cầu thang 3 vế đẹp mắt

Gạch giả đá lát cầu thang màu đen đẹp ấn tượng

Làm cầu thang 3 vế bằng gỗ

Cầu thang gỗ mang đến vẻ đẹp mộc mạc, ấm cúng mà đẹp tự nhiên. Do đó, nếu muốn làm đẹp cho cầu thang tại nhà, bạn cũng có thể chọn gỗ là vật liệu để làm cầu thang 3 vế. Bạn có thể chọn gỗ tông màu tối hoặc tông màu sáng để làm cầu thang tùy theo phong cách thiết kế hướng đến.

cầu thang 3 vế đơn giản

Cầu thang 3 vế với lan can gỗ đơn giản

Cầu thang 3 vế gỗ mang đến vẻ đẹp ấm cúng, tự nhiên

Lưu ý cần nhớ khi trang trí cầu thang 3 vế

Dưới đây là một số vấn đề mà các gia chủ cần lưu ý khi thiết kế, trang trí cầu thang 3 vế tại gia đình:

> Thiết kế cầu thang theo đúng tiêu chuẩn về độ rộng cầu thang (75 – 120 cm), chiều cao (16 – 19cm), độ rộng bậc cầu thang (24 – 27 cm) để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà.

> Nếu bạn lựa chọn vật liệu lát cầu thang 3 vế là gạch thì cần chú ý lựa chọn loại gạch có bề mặt chống trơn trượt để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Màu sắc, họa tiết của gạch cũng cần hài hòa, thống nhất với phong cách thiết kế của tổng thể ngôi nhà.

> Chú ý đến yếu tố phong thủy của cầu thang. Vì theo phong thủy, cầu thang là “cột sống” của cả căn nhà, là điểm dẫn khí tới các phòng sinh hoạt trong nhà nên cần phải sáng sủa, thông thoáng, đặt ở vị trí tốt.

> Trong quá trình thiết kế, thi công cầu thang 3 vế, gia chủ cần yêu cầu kiến trúc sư tính toán chiều dài cầu thang chuẩn, có bản vẽ kết cấu, bản vẽ bố trí thép cầu thang đầy đủ để đảm bảo thi công đúng chuẩn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản tổng hợp các cách trang trí cầu thang 3 vế vừa đẹp vừa sang mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng vào thực tế công trình của gia đình mình. Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có thêm thật nhiều ý tưởng trang trí, thiết kế cho cầu thang gia đình trở thành điểm nhấn ấn tượng, nổi bật. Để bất cứ ai bước vào nhà đều phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc