Chiêm ngưỡng các mẫu cầu thang lên gác lửng đẹp không thể rời mắt

3 Tháng Sáu, 2019
Rate this post

Đối với những căn nhà có gác lửng, thiết kế cầu thang lên gác lửng là vấn đề rất cần được các gia chủ lưu tâm. Vì cầu thang gác lửng cần phải thỏa mãn cả tiêu chí thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích không gian, vừa phải đảm bảo an toàn, thuận tiện khi di chuyển. Dưới đây là các mẫu cầu thang nhà gác lửng đẹp hiện đại, sang trọng mà bạn có thể tham khảo để chọn được mẫu thiết kế ưng ý nhất!

Thiết kế cầu thang lên gác lửng cần lưu ý gì?

Cầu thang không chỉ đơn giản là không gian giúp bạn có thể di chuyển một cách thuận tiện từ tầng trệt lên tầng lửng mà còn mang ý nghĩa phong thủy cũng như góp phần tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế cầu thang lên gác lửng, gia chủ cần lưu ý các vấn đề dưới đây!

cầu thang lên gác lửng

Thiết kế cầu thang lên gác lửng cần tuân thủ một số nguyên tắc

> Đặc điểm chung của nhà gác lửng đó là diện tích hẹp. Do đó, khi bố trí cầu thang lên gác lửng, gia chủ cần chú ý lựa chọn mẫu cầu thang như cầu thang dọc tường, hoặc dạng cầu thang xoắn. Đây là những mẫu cầu thang rất tiết kiệm diện tích.

> Với những gia đình có trẻ nhỏ, người già, cầu thang gác lửng cần phải được thi công đảm bảo kỹ thuật chuẩn xác về kích thước bậc cầu thang, chiều rộng, khoảng cách bậc… cũng như có lan can chắc chắn để phòng tránh các tình huống, sự cố nguy hiểm.

> Khu vực không gian bên dưới cầu thang lên gác lửng có thể tận dụng làm kho chứa đồ đạc, hoặc bạn có thể sử dụng để trang trí cho nhà cửa thêm ấn tượng, độc đáo. Không nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vì có thể làm ảnh hưởng tới phong thủy.

cầu thang lên gác lửng đẹp mắt

Cần chú ý đến phong thủy khi làm cầu thang lên gác lửng

> Cần chú ý đến yếu tố phong thủy của cầu thang. Cụ thể, số bậc cầu thang phải được tính toán theo công thức 4n+1. Hướng cầu thang đi lên là hướng tốt với gia chủ. Cầu thang không hướng ra phía ngoài cửa chính.

Các mẫu cầu thang lên gác lửng đẹp khó rời mắt

Có rất nhiều kiểu thiết kế cầu thang lên gác lửng vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích để các bạn có thể tham khảo. Qua đó, lựa chọn cho gia đình mình kiểu mẫu thiết kế cầu thang gác lửng ưng ý nhất. Dưới đây là một số mẫu cầu thang lên tầng lửng đang HOT nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo ngay!

cầu thang lên gác lửng 3

Cầu thang lên gác lửng dạng xoắn giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích

cầu thang lên gác lửng 4

Cầu thang lên gác lửng thiết kế dọc nhà nhỏ gọn mà đẹp

cầu thang lên gác lửng 5

Cầu thang lên tầng lửng kết hợp gỗ và đá tự nhiên

cầu thang lên gác lửng đẹp mắt

Mẫu cầu thang lên gác lửng hở bậc mang đến cảm giác thoáng đãng

cầu thang lên gác lửng đơn giản

Cầu thang lên gác lửng dọc nhà thiết kế đơn giản

Mẫu cầu thang lên gác lửng đơn giản

Cầu thang lên gác lửng bằng gỗ sử dụng lan can kính trong suốt

Trên đây là một số mẫu cầu thang lên gác lửng đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng cùng với các nguyên tắc thiết kế cầu thang gác lửng mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý, dù bạn lựa chọn mẫu thiết kế cầu thang gác lửng nào đi chăng nữa thì cũng cần phải có sự phù hợp với thực tế diện tích, không gian, phong cách thiết kế của nhà, cũng như điều kiện tài chính của gia đình.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc