Thiết kế cầu thang nhà ống 5m cần lưu ý vấn đề gì về phong thủy?

3 Tháng Sáu, 2019
Rate this post

Trong phong thủy, cầu thang vừa mang ý nghĩa là “cột sống” của ngôi nhà, vừa là nơi luân chuyển vượng khí trong nhà. Do đó, để đảm bảo yếu tố phong thủy trong nhà ở, khi bố trí, thiết kế cầu thang, đặc biệt là cầu thang nhà ống 5m, gia chủ cần lưu ý đến một số vấn đề phong thủy dưới đây!

Hướng của cầu thang nhà ống 5m

Cầu thang nói chung và cầu thang nhà ống 5m nói riêng đóng vai trò là “xương sống” nối các tầng lại với nhau. Hơn thế nữa, theo quan niệm phong thủy, cầu thang còn là phương tiện luân chuyển khí đến với các tầng. Do đó, hướng của cầu thang phải luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ. Việc bố trí hướng cầu thang đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp cho việc luân chuyển khí được trơn tru, hiệu quả hơn.

cầu thang nhà ống 5m

Hướng cầu thang nhà ống 5m đi lên từ hướng tốt với gia chủ

Điểm khởi đầu của cầu thang nhà ống 5m

Trong quan niệm phong thủy, các luồng khí tốt đẹp dẫn đến các phòng sinh hoạt trong nhà có điểm khởi đầu chính là cầu thang. Chính vì vậy, khi bố trí điểm khởi đầu của cầu thang nhà ống 5m, gia chủ cần chú ý đặt ở các cung tốt như Đào Hoa, Thiên Mã, Dương Quý Nhân, Âm quý nhân, Thiên Lộc, tránh các cung xấu như Đại Sát, Thiên Hình…

Số bậc của cầu thang nhà ống 5m

Trong thiết kế cầu thang nhà ống, số bậc của cầu thang cũng phải hợp phong thủy thì mới mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. Theo đó, số bậc cầu thang tính theo nguyên tắc “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì bậc cầu thang cuối cùng phải rơi vào cung “Sinh”. Tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ sẽ tốt hơn so với bậc chẵn. Trong trường hợp gia chủ bố trí cầu thang nhà ống 5m có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ cũng được tính như một bậc cầu thang.

cầu thang nhà ống 5m 2

Số bậc của cầu thang nhà ống 5m phải là số lẻ

Một số cấm kỵ khi xây cầu thang nhà ống 5m

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng cầu thang, điểm khởi đầu, số bậc cầu thang hợp phong thủy thì gia chủ cần tránh một số cấm kỵ khi bố trí, thiết kế cầu thang nhà ống 5m dưới đây:

> Hạn chế dùng cầu thang xoắn quanh cột vì loại cầu thang này khiến cho dương khí bị xoắn lại, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, vận mệnh của những người nam trong gia đình.

> Không sử dụng loại cầu thang hở bậc. Mặc dù cầu thang hở bậc mang đến cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà, lại thời trang, hợp mốt nhưng trong quan niệm phong thủy, cầu thang hở bậc khiến thoát khí, và có thể ảnh hưởng đến đường “tử tức” – con cái trong gia đình, ví dụ như hiếm muộn chẳng hạn.

> Tránh tận dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh vì cầu thang là nơi luân chuyển khí. Nếu làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì vô hình trung cầu thang sẽ luân chuyển những khí ô uế từ nhà vệ sinh lên các tầng, rất nguy hại.

Trên đây là một số vấn đề về phong thủy khi xây dựng, bố trí, thiết kế cầu thang nhà ống 5m mà các gia chủ cần lưu ý. Hi vọng với những thông tin chi tiết trong bài viết này sẽ giúp các gia chủ có thể chủ động tính toán, thiết kế cầu thang hợp phong thủy, mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, ngăn chặn được mọi điều xui rủi.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc