Cách tính cầu thang tam cấp Hợp phong thủy Chuẩn nhất 2023

2 Tháng Chín, 2019
Rate this post

Cầu thang tam cấp đóng vai trò rất lớn đối với phong thủy nhà ở. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách tính số bậc cầu thang tam cấp như thế nào cho hợp phong thủy. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm, thắc mắc thì hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách tính bậc cầu thang tam cấp phong thủy chuẩn nhất! Mời các bạn cùng theo dõi!

Thế nào là cầu thang tam cấp?

Trước khi tìm hiểu cách tính bậc cầu thang tam cấp, bạn cần biết thế nào là cầu thang tam cấp. Rất đơn giản, cầu thang tam cấp là tên gọi của phần cầu thang nối sân với phần hiên nhà. Cầu thang tam cấp thường được xây dựng khi gia chủ muốn phân biệt khu vực hiên nhà và sân nhà.

cầu thang tam cấp

Cầu thang tam cấp nối sân và nền nhà

Không chỉ đóng vai trò nối liền sân và hiên nhà, cầu thang tam cấp còn được coi là bậc thang dẫn khí vào trong nhà. Chính vì vậy, theo quan niệm phong thủy, khi làm bậc thang tam cấp, gia chủ phải chú ý lựa chọn số bậc thang sao cho hợp phong thủy với tuổi tác, bản mệnh của gia chủ.

Tư vấn cách tính cầu thang tam cấp hợp phong thủy

Vì mang ý nghĩa phong thủy, do đó, khi xây dựng cầu thang tam cấp, gia chủ phải chú ý đến số bậc cầu thang sao cho hợp phong thủy nhất. Dưới đây là một số cách tính bậc cầu thang tam cấp chuẩn phong thủy được sử dụng phổ biến nhất hiên nay. Bạn có thể tham khảo các cách tính này để tìm ra số bậc cầu thang phù hợp nhất với thực tế tuổi tác, bản mệnh của mình.

Tính bậc cầu thang theo quy luật Thiên – Địa – Nhân

Gia chủ có thể dựa vào quy luật Thiên – Địa – Nhân để tính toán, thiết kế số bậc cho cầu thang tam cấp của gia đình mình. Theo quy luật này, số bậc cầu thang là 3 bậc sẽ tương ứng lần lượt như sau: bậc đầu tiên tượng trưng cho Thiên (Trời), bậc thứ hai tượng trưng cho Địa (Đất) và bậc thứ ba – thường là bậc cuối cùng tượng trưng cho Nhân (Con người).

Theo quy luật này, bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ Nhân thể hiện ý nghĩa con người an yên giữa trời và đất. Chính vì vậy, nếu thiết kế cầu thang tam cấp có số bậc lớn hơn 3, bạn nên đặt bậc thềm cuối cùng vào chữ Nhân, cứ như vậy mà tiếp tục tính lên.

cầu thang tam cấp 1

Số bậc cầu thang tam cấp tính theo quy luật Thiên Địa Nhân

Tính cầu thang tam cấp theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử không chỉ được sử dụng để tính số bậc cầu thang trong nhà, mà ngay cả ở cầu thang tam cấp, bạn cũng có thể áp dụng quy tắc này. Theo đó, bậc cầu thang đầu tiên sẽ được đặt ở chữ Sinh. Các bậc thang tiếp theo được tính lần lượt là Lão – Bệnh – Tử.

Bậc thang cuối cùng theo phong thủy phải ứng vào chữ Sinh thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cả công việc, cũng như cuộc sống. Như vậy, ta có công thức tính số bậc cầu thang tam cấp chuẩn phong thủy theo quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – tử như sau: Số bậc tam cấp = 4n +1 (n là số chu kỳ lặp lại).

Tính số bậc cầu thang tam cấp theo tuổi gia chủ

Ngoài hai cách tính số bậc cầu thang tam cấp theo quy luật Thiên – Địa – Nhân, Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì bạn cũng có thể áp dụng cách tính dựa vào tuổi gia chủ. Theo đó, với mỗi một cung tuổi, thì sẽ tương ứng với số bậc tam cấp của cầu thang như sau:

– Số bậc cầu thang hợp phong thủy với gia chủ tuổi Thân, Dậu, Tí, Hợi là 1, 5, 9

– Số bậc cầu thang hợp phong thủy với gia chủ tuổi Dần, Mão là 1, 3, 7

– Số bậc cầu thang hợp phong thủy với gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là 5, 7, 9

– Số bậc cầu thang hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ là 5, 3, 7

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc