Gạch granite là gì? Giải đáp Chính xác nhất từ những các Kỹ sư giỏi nhất

Chắc hẳn cái tên gạch granite không còn xa lạ với chúng ta nhưng bạn đã thực sự hiểu gạch granite là gì và những ưu điểm, nhược điểm của nó ra sao chưa? Để giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về dòng gạch granite, chúng tôi đã có sự trao đổi với kỹ sư giỏi trong nghề và nhận được lời giải đáp rất chi tiết.

Sơ lược gạch granite là gì?

Gạch granite còn có tên gọi khác là gạch đồng chất, gạch thạch anh. Sở dĩ gọi như vậy bởi nếu nhìn bằng mắt thường tư sẽ thấy gạch granite là một khối đồng chất từ xương gạch cho tới bề mặt gạch. Chất liệu chính để sản xuất ra gạch granite là từ bột đá (70%) nên còn được gọi với cái tên “gạch thạch anh”.

Gạch granite là gìGạch granite là gì?

Trước đây, độ bóng của gạch là do kỹ thuật mài chứ không có lớp men nhưng ngày nay để tăng tính thẩm mỹ, gạch đã được tráng một lớp men trong và bóng. Gạch được làm chủ yếu từ bột đá, nung ở nhiệt độ 1200 – 1250°C nên rất cứng và đanh, được sử dụng tại các khu vực có lưu lượng người qua lại nhiều, lực tác động lớn, độ ma sát cao.

Ưu điểm, nhược điểm của gạch granite là gì?

♦ Ưu điểm: 

Gạch granite thường được sử dụng ở những công trình cao cấp hoặc khu vực chịu tác động lớn của lực. Người tiêu dùng phân khúc trung và cao cấp thường chọn dòng gạch này bởi:

+ Gạch rất bền màu: Gạch granite là một khối đồng chất, màu của gạch được trộn vào cùng cốt liệu sau đó mới mang đi ép, nén và nung nên sẽ không bị phai màu theo thời gian.

+ Khả năng chịu lực lớn: Lớp xương gạch được nén chặt bằng dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại nhập ngoại giúp gạch có khả năng chịu tác động lớn từ lực, hạn chế tình trạng rạn vỡ trong quá trình sử dụng.

♦ Nhược điểm:

ưu và nhược điểm của gạch granite là gìGạch granite chỉ được sản xuất với kích thước lớn

Gạch granite tuy chất lượng tốt nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

+ Gạch chỉ được sản xuất với kích thước lớn như: 60×60, 80×80, 100x100cm. Các kích thước nhỏ như 30×30, 40×40, 50x50cm thường là gạch ceramic nên nếu có nhu cầu muốn sử dụng gạch granite kích thước nhỏ bạn phải chọn gạch lớn sau đó về cắt lại.

+ Giá thành cao: Gạch granite được làm chủ yếu từ bột đá nên giá sẽ cao hơn nhiều so với gạch ceramic được làm chủ yếu từ đất. Thông thường giá gạch granite dao động từ 200.000 – 400.000 VNĐ/m² tùy vào thương hiệu và kích thước gạch.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc gạch granite là gì cũng như biết được ưu, nhược điểm của dòng gạch này. Nếu còn gì thắc mắc, hãy gửi ngay câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Nguồn: https://gachceramic.net/

Bí quyết sử dụng gạch lát nền màu đen ĐẸP – ẤN TƯỢNG nhất 2018

Gạch Tasa 30×60 nên ứng dụng như thế nào hiệu quả nhất?

TOP mẫu gạch ốp tường phòng ăn đẹp nhà cấp 4, nhà ống, chung cư

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa theo nguyên tắc tương sinh tương khắc

Gạch giả đá lát nền – lựa chọn HOÀN HẢO thay thế đá tự nhiên

Tại sao nên chọn gạch ốp chân tường giả đá cho các kiến trúc hiện đại?

Cập nhật xu hướng sử dụng Gạch thẻ ốp tường bếp dẫn đầu năm 2020

Có nên sử dụng gạch ốp tường bếp màu trắng không?

TOP 5 mẫu gạch bông lát nhà tắm, nhà vệ sinh Đẹp – Ấn tượng

Có nên lát gạch giả gỗ không? Chia sẻ kinh nghiệm chính xác nhất

CÁC TIN LIÊN QUAN
NHẬN BÁO GIÁ