Chọn gạch lát nền cho nhà hẹp ĐẸP – THOÁNG chỉ cần nhớ 4 nguyên tắc

10 Tháng Tư, 2019
Rate this post

Chọn gạch lát nền cho nhà hẹp không phải là điều dễ dàng vì nếu chủ quan trong vấn đề này bạn có thể khiến cho không gian căn phòng đã hẹp càng hẹp hơn. Tuy vậy, nếu bạn ghi nhớ 4 nguyên tắc trong bài viết dưới đây thì bạn sẽ có thể chọn lựa được ngay mẫu gạch lát nền dành cho nhà hẹp vừa đẹp vừa mang lại cảm giác rộng rãi thoáng đãng.

gạch lát nền cho nhà hẹp

4 nguyên tắc chọn gạch lát nền nhà hẹp vừa đẹp vừa thoáng cần ghi nhớ

Đối với một căn nhà hẹp, bị giới hạn về mặt diện tích, gia chủ không chỉ cần chú ý đến cách thiết kế, sắp xếp, bố trí đồ đạc nội thất mà còn phải lựa chọn được mẫu gạch lát nền cho nhà hẹp phù hợp nhất vì gạch lát nền có ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian cũng như ấn tượng thị giác khi bước vào nhà.

Một mẫu gạch lát nền phù hợp sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian, mang lại cảm giác thoáng đãng cho căn nhà. Ngược lại, một mẫu gạch không phù hợp sẽ khiến cho không gian bị mất cân đối, đã chật chội lại càng bí bách hơn.

Dưới đây là 4 nguyên tắc chọn gạch lát nền cho nhà hẹp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mang đến cho không gian sự thoáng đãng, rộng rãi hơn hẳn so với diện tích thực mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên tắc 1: Chọn gạch có kích thước 60×60 hoặc 80x80cm

Khi chọn kích thước gạch lát nền cho nhà hẹp, hãy ưu tiên lựa chọn gạch có kích thước 60x60cm hoặc 80x80cm vì kích thước này giúp cho sàn nhà có cảm giác rộng và thoáng hơn, không có nhiều đường ron rối mắt, khó vệ sinh giống như khi sử dụng gạch kích thước nhỏ.

Nguyên tắc 2: Ưu tiên gạch có tông màu sáng

Nếu lựa chọn giữa gạch tông sáng và gạch tông màu tối cho nhà hẹp thì bạn hãy ưu tiên lựa chọn các mẫu gạch có tông màu tươi sáng. Vì tông màu này sẽ không chỉ giúp mở rộng không gian mà còn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sinh hoạt.

gạch lát nền cho nhà hẹp

Gạch lát nền cho nhà hẹp nên chọn tông màu sáng giúp mở rộng không gian

Nguyên tắc 3: Gạch ít họa tiết sẽ tốt hơn nhiều họa tiết

Ngoài kích thước, màu sắc thì họa tiết cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn gạch lát nền cho nhà hẹp. Nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ khi chọn họa tiết gạch đó là họa tiết càng đơn giản càng tốt. Vì nếu bạn lựa chọn gạch có quá nhiều họa tiết thì khi sử dụng cho không gian hẹp sẽ làm cho không gian càng trở nên chật hẹp, bức bí hơn.

Nguyên tắc 4: Nên sử dụng cách lát gạch theo mô hình kim cương

Lát gạch theo mô hình cương là một giải pháp thông minh để bạn ăn gian diện tích cho căn phòng của công trình của mình. Lát gạch theo đường chéo giúp mở rộng không gian nhà hẹp đồng thời tạo ấn tượng thẩm mỹ độc đáo, mới mẻ cho khu vực nền nhà của gia đình bạn. Do đó, hãy lát gạch lát nền cho nhà hẹp theo đường chéo để có không gian sống rộng rãi, thoáng đãng hơn bạn nhé!

Trên đây là 4 nguyên tắc chọn gạch lát nền cho nhà hẹp mà bạn có thể ghi nhớ để chọn được mẫu gạch ưng ý cho ngôi nhà của mình.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc