Gạch lát nền phòng khách nhà ống: 3 lầm tưởng tai hại PHẢI TRÁNH

4 Tháng Tư, 2019
Rate this post

Nhà ống có đặc trưng kiến trúc là chiều dài lớn, trong khi bề ngang lại hẹp, do đó, khi lựa chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống các gia chủ cần đảm bảo sao cho không gian phòng khách thoáng đãng, rộng rãi nhất. Tuy vậy, có không ít gia chủ có những lầm tưởng tai hại về gạch lát nền cho phòng khách nhà ống dẫn đến những sự lựa chọn sai lầm.

Gạch lát nền phòng khách nhà ống

Không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống

Có nhiều lý do giải thích cho việc vì sao có không ít gia chủ có những lầm tưởng tai hại khi lựa chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống. Dù là vì lý do gì đi chăng nữa thì việc chọn sai gạch lát nền cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của phòng khách cũng như khiến cho phòng khách của gia đình bạn có thể trở nên chật hẹp, bức bí hơn.

Dưới đây là 3 lầm tưởng tai hại khá nhiều người mắc phải khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng khách nhà ống mà bạn cần tránh.

Gạch lát nền phòng khách nhà ống nên chọn kích thước nhỏ

Nhiều người có suy nghĩ rằng, phòng khách của nhà ống có diện tích nhỏ do đó, chỉ nên chọn lựa các mẫu gạch lát có kích thước 30×30, 40×40, không nên chọn gạch có kích thước lớn hơn. Nhưng đó lại là một lầm tưởng tai hại mà bạn cần tránh. Vì những mẫu gạch lát nền có kích thước nhỏ sẽ làm cho phòng khách của bạn đầy rẫy đường ron gạch, trông rất rối mắt, và càng làm cho phòng khách trông bí bức hơn.

>> Lời khuyên: Nên chọn gạch lát nền có kích thước 50×50, hoặc 60×60 sẽ giúp hạn chế bớt đường mạch gạch cũng như giúp cho phòng khách có cảm giác rộng rãi.

gạch lát nền phòng khách nhà ống 2

Gạch lát nền phòng khách nhà ống kích thước nhỏ sẽ làm phòng bí bức hơn

Gạch lát nền phòng khách nhà ống nên chọn nhiều họa tiết

Một lầm tưởng nữa khi chọn mẫu gạch lát nền phòng khách nhà ống nhiều người mắc phải đó là lựa chọn gạch lát nền có nhiều họa tiết. Vì theo suy nghĩ của không ít gia chủ, gạch lát nền có nhiều họa tiết trông sẽ sống động hơn các mẫu gạch trơn nhàm chán, đơn điệu.

Tuy nhiên, điều này nếu áp dụng cho phòng khách của nhà ống sẽ là một sai lầm vì diện tích nhà ống luôn bị giới hạn, do đó, nếu sử dụng gạch có nhiều họa tiết sẽ làm cho phòng khách trở nên chật hẹp, rối mắt, không được thoáng đãng.

>> Lời khuyên: Nên chọn gạch lát nền có bề mặt trơn không in họa tiết hoặc loại gạch điểm xuyết ít vân đá, vân mây nhẹ nhàng vừa giúp không gian phòng khách không bị rối mắt, vừa sang chảnh hơn.

gạch lát nền phòng khách nhà ống 3

Nên chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống trơn hoặc có họa tiết nhẹ nhàng

Gạch lát nền phòng khách nhà ống nên chọn màu tối

Nhiều gia chủ khi chọn gạch lát nền cho phòng khách nhà ống thường có xu hướng lựa chọn gạch màu tối vì cho rằng gạch màu tối vừa sạch, vừa đem lại sự sang trọng cho phòng khách. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, những căn phòng có diện tích hẹp nếu sử dụng gạch màu tối sẽ khiến không gian bị thu hẹp lại, đồng thời còn tạo cảm giác phòng ốc lạnh lẽo, bí bách.

>> Lời khuyên: Nên chọn gạch lát nền có tông màu sáng hoặc màu trung tính, hài hòa với màu sơn tường cũng như màu sắc các món đồ đạc nội thất trong phòng.

Nguồn: https://gachceramic.net/

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc