Gạch xương bán sứ là gì? Lời giải đáp chi tiết nhất từ chuyên gia

22 Tháng Bảy, 2018
Rate this post

Gạch xương bán sứ là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Theo các chuyên gia, nếu hiểu rõ về gạch xương bán sứ sẽ giúp bạn phân biệt và chọn được mẫu gạch phù hợp với công trình của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn về gạch xương bán sứ, theo dõi ngay nhé!

Gạch xương bán sứ là gì?

Gạch xương bán sứ hay còn gọi là gạch Semi Porcelain là loại gạch nằm giữa 2 dòng: Granite và Ceramic. Gạch được sản xuất chủ yếu bằng bột đá, đất sét và một số phụ gia.

gạch xương bán sứ là gìGạch xương bán sứ là gì?

+ Xét về mặt cấu tạo, gạch gồm 2 phần: xương gạch và lớp men phủ trên bề mặt gạch.

+ Xét về mặt tính chất vật lý: Gạch có độ hút nước nằm trong mức 0,5 – 3%. Ngoài ra, dòng gạch xương bán sứ đạt tiêu chuẩn theo phân nhóm Bla với độ bền uốn ít nhất là 350 kg/cm2. Đây là 2 yếu tố cơ bản và chính xác nhất để đánh giá gạch thuộc dòng nào hiện nay.

Ưu nhược điểm của gạch xương bán sứ

♦ Ưu điểm của gạch xương bán sứ:

Là dòng gạch nằm giữa gạch granite đồng chất và ceramic nên gạch xương bán sứ tích hợp những ưu điểm vượt trội như:

+ Độ cứng cao, độ bền tốt: Gạch xương bán sứ có khả năng chịu lực cao, độ hút nước thấp nên gạch rất bền theo thời gian. Dòng gạch này thường được các công trình xây dựng lớn sử dụng bởi chất lượng của nó.

ưu điểm của gạch xương bán sứ là gìGạch xương bán sứ họa tiết, màu sắc đa dạng

+ Hoa văn, họa tiết đa dạng: Gạch xương bán sứ được tráng men và kết hợp với việc ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số trong sản xuất gạch nên có sự đa dạng về màu sắc, họa tiết trang trí. Gạch có thể sử dụng trong mọi công trình xây dựng, phù hợp với mọi không gian.

+ Giá thành tốt: Gạch tuy đắt hơn một chút so với dòng Ceramic nhưng lại rẻ hơn khá nhiều so với gạch Granite. Chính vì vậy, đây là dòng gạch có giá thành khá phải chăn g nhất trên thị trường hiện nay.

♦ Nhược điểm của gạch xương bán sứ:

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng người tiêu dùng thường nhầm lẫn gạch xương bán sứ với gạch đồng chất, vì vậy có thể bạn sẽ bị mua gạch với giá đắt (tương đương với giá gạch đồng chất). Đây là nhược điểm của dòng gạch này.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng đã giúp bạn biết được gạch xương bán sứ là gì và những ưu cũng như nhược điểm của dòng gạch này. Nếu còn gì chưa rõ, bạn hãy trực tiếp liên hệ với chuyên mục để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: https://gachceramic.net/

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc