[HỎI – ĐÁP] Có nên ốp gạch chân tường phòng khách không?

22 Tháng Bảy, 2018
Rate this post

Khi hoàn thiện căn nhà, khách hàng thường băn khoăn không biết có nên ốp gạch chân tường phòng khách không? Nhiều ý kiến cho rằng không nên ốp bởi khá tốn kém và nó khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Ngược lại, ý kiến phản bác là nên ốp sẽ giúp bảo vệ tường tốt hơn. Vậy, ý kiến của chuyên gia như thế nào? Hãy theo dõi ngay qua bài viết dưới đây.

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách không?

Theo các kỹ sư, bạn nên ốp gạch chân tường phòng khách bởi 2 lý do sau:

+ Ốp gạch chân tường phòng khách giúp bảo vệ bức tường

Có nên ốp gạch chân tường phòng kháchỐp gạch chân tường phòng khách giúp bảo vệ bức tường

 

Chân tường phòng khách là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn và thường bị ẩm mốc vào mùa mưa bão. Do đó, nếu sử dụng sơn tường, chỉ sau khoảng 1 – 2 năm bạn sẽ phải tiến hành sơn lại. Trong khi đó, nếu chọn cách ốp chân tường phòng khách sẽ giúp bảo vệ bức tường nhà bạn một cách hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, khi di chuyển đồ đạc sẽ thường hay va chạm với khu vực chân tường, gây sứt mẻ rất mất thẩm mỹ. Lúc này, gạch ốp chân tường sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả.

+ Tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng gạch ốp chân tường phòng khách

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách 1Căn phòng trở nên đẹp hơn khi sử dụng gạch ốp chân tường

Ốp gạch chân tường phòng khách giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian này là điều mà chúng ta đều nhận thấy rõ nhất. Việc ốp gạch tường phòng khách sẽ giúp tạo được nhiều phong cách khác nhau theo sở thích gia chủ. Gạch ốp chân tường sẽ giúp tạo điểm nhấn và ấn tượng với người nhìn.

Nên ốp gạch chân tường phòng khách cao bao nhiêu là vừa?

Nên ốp gạch chân tường phòng khách cao bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích cũng như diện tích của phòng. Hiện nay có rất nhiều kích thước gạch ốp cho bạn lựa chọn như: 25×40, 30×45, 30×60, 15×60, 40×80, 50×80… tương ứng với cao 15, 25, 45, 60, 40, 50cm…

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách 2Nên ốp gạch chân tường phòng khách cao bao nhiêu tùy thuộc vào diện tích căn phòng

Mỗi loại kích thước gạch ốp tường sẽ phù hợp với một diện tích phòng khách khác nhau, vì vậy bạn phải có sự lựa chọn phù hợp sao cho vừa mắt người nhìn, tạo sự hài hòa nhất cho không gian phòng khách.

+ Với diện tích phòng khách nhỏ hơn 15m², bạn nên dùng gạch ốp 30×45 hoặc 25×40 tương ứng với gạch lát nền 30×30 hoặc 40×40 để giúp không gian phòng khách không bị nhỏ đi.

+ Với phòng khách rộng từ 15 – 36m² nên dùng loại gạch ốp chân tường kích thước: 30×60, 15x60cm.

+ Với phòng diện tích lớn hơn 36m², bạn nên chọn gạch ốp tường phòng khách kích thước 40×80 hoặc 50x80cm.

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách không? Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được vấn đề này. Chú ý, khi ốp gạch chân tường phòng khách nên chọn kích thước cho phù hợp với gạch lát nền sẽ giúp không gian trở nên đẹp, sang trọng và hài hòa hơn.

Nguồn: https://gachceramic.net/

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc