Cách chọn gạch lát nền phòng thờ vừa Đẹp vừa Hợp phong thủy

8 Tháng Tư, 2019
Rate this post

Là nơi thờ cúng tổ tiên, thể hiện lòng thành kính của con cháu với người thân đã khuất, do đó, phòng thờ là căn phòng đặc biệt quan trọng trong mỗi gia đình người Việt. Chính vì lẽ đó, mà các gia chủ không chỉ quan tâm đến hướng đặt bàn thờ, bát hương, cách bài trí trên ban thờ… mà còn chú trọng đến cả việc lựa chọn và sử dụng gạch lát nền phòng thờ. Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia phong thủy về cách chọn gạch lát nền phòng thờ vừa đẹp vừa giúp cân bằng trường khí trong nhà mà các gia chủ không nên bỏ qua.

gạch lát nền phòng thờ

Cách chọn gạch lát nền phòng thờ vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Đối với những gia đình có phòng thờ riêng thì việc lựa chọn gạch lát nền phòng thờ ra sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính của căn phòng này là điều gia chủ nào cũng quan tâm. Nếu như bạn chưa biết cách chọn gạch lát nền cho không gian phòng thờ như thế nào thì hãy xem ngay hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây!

Chọn kích thước gạch lát nền phù hợp với diện tích phòng thờ

Cũng giống như khi chọn gạch lát nền nhà thờ hay gạch lát nền phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, gia chủ cần chú ý lựa chọn kích thước gạch lát nền phù hợp với diện tích phòng thờ, để đảm bảo sự hài hòa, cân bằng cho không gian.

Nếu bạn lựa chọn gạch lát nền có kích thước quá lớn trong khi diện tích phòng thờ lại nhỏ thì sẽ làm bộc lộ nhược điểm chật hẹp của căn phòng. Ngược lại, gạch có kích thước quá nhỏ sẽ làm nền gạch có nhiều đường ron, vừa gây rối mắt, vừa khó vệ sinh, lau chùi.

gạch lát nền phòng thờ 1

Chọn kích thước gạch lát nền phù hợp với diện tích phòng thờ

Chọn màu sắc gạch lát nền phòng thờ không quá sặc sỡ

Không gian phòng thờ hướng tới sự thanh tịnh, trang nghiêm, do đó gia chủ không nên lựa chọn màu sắc gạch lát nền phòng thờ sặc sỡ hay các gam màu quá rực. Cần tránh những gam màu như đỏ, vàng, cam… vì theo phong thủy, nền phòng thờ có gam màu này sẽ làm ảnh hưởng đến trường khí trong phòng.

Gia chủ nên cân nhắc trong việc sử dụng nền gạch phòng thờ màu tối vì mặc dù gạch lát nền màu tối giúp mang đến sự sang trọng, ấn tượng cho không gian nhưng có thể tạo cảm giác âm u, bí bách cho phòng thờ. Giải pháp phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn đó là gạch lát nền tông màu sáng, hoặc màu trung tính như màu vàng kem, màu be sáng, màu nâu vân gỗ…

gạch lát nền phòng thờ 2

Nên chọn gạch lát nền phòng thờ sáng màu sáng, ít họa tiết

Chọn họa tiết cho gạch lát nền phòng thờ đơn giản

Gạch lát nền phòng thờ nên chọn loại gạch có họa tiết trang trí đơn giản, hoặc bề mặt trơn là tốt nhất. Bởi theo phong thủy, gạch càng có nhiều họa tiết thì càng mang tính “động”, trong khi phòng thờ là nơi nghiêng về tính “tĩnh”, nếu có quá nhiều tính “động” sẽ làm cho dòng khí bị hỗn loạn.

Vì vậy, khi chọn họa tiết gạch lát nền cho phòng thờ, bạn nên chọn họa tiết càng đơn giản, nhẹ nhàng thì càng tốt, hoặc chọn dùng gạch trơn thay vì gạch họa tiết cũng là một lựa chọn rất đáng tham khảo.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách chọn gạch lát nền phòng thờ vừa đẹp vừa hợp phong thủy mà các bạn có thể tham khảo để từ đó có thể lựa chọn được mẫu gạch lát nền cho phòng thờ phù hợp nhất, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vực này cũng như không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Nguồn: https://gachceramic.net/

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc