Hướng dẫn dùng gạch giả gỗ màu sáng- tối Hiệu quả nhất?

18 Tháng Mười Hai, 2018
Rate this post

Gạch giả gỗ hiện nay khá được ưa chuộng nhờ họa tiết kiểu vân gỗ mang đến sự sang trọng nhưng không quá bóng bẩy mà lại ấp áp. Tuy nhiên dòng gạch này cũng được phân loại theo dải màu khác nhau, khi nào thì nên sử dụng gạch giả gỗ màu sáng, còn gạch giả gỗ màu trầm thì lại phù hợp với hoàn cảnh, không gian nào? Dưới đây là một vài lời khuyên trong cách sử dụng gạch giả gỗ theo tông màu để bạn tham khảo.

Khi nào nên sử dụng gạch giả gỗ màu sáng, khi nào dùng màu tối?

Gạch giả gỗ màu trầm rất được ưa chuộng nhưng không phải lúc nào tông màu này cũng thể hiện được hết giá trị và phù hợp với không gian. Những lúc như vậy sự xuất hiện của gạch giả gỗ màu sáng sẽ phù hợp hơn bao giờ hết

Chọn tông màu gạch khác màu sơn tường

Gạch giả gỗ màu sáng

Chọn màu gạch lát khác màu sơn tường

Việc lựa chọn màu gạch nền quan hệ rất mật thiết đến màu sơn tường hay màu gạch ốp. Đặc điểm bề mặt các loại gạch giả gỗ thường là men khô nên khả năng chống trơn trợt cùng khá tốt nên loại gạch này phù hợp với hầu hết các không gian nội thất trong nhà. Bạn có thể sử dụng gạch giả gỗ màu sáng khi sơn tường là những màu trầm, nóng ấm như cam, lam, hồng,… nó giúp cân bằng về màu sắc cũng trong không gian. Bạn cũng có thể dùng  gạch lát tông sáng với nền tường tông sáng tuy nhiên chỉ nên sử dụng với không gian nhỏ như lối đi lại, không nên sử dụng với không gian lớn nó sẽ tạo cảm giác chênh vênh, không chắc chắn.

Chọn màu gạch lát khác màu nội thất

Gạch giả gỗ màu sáng

Gạch lát không nên trùng màu với nội thất, có thể kết hợp các tông màu sáng tối khác nhau

Để tôn được vẻ đẹp của đồ nội thất cùng gạch nền bạn nên lựa chọn đồ nội thất và gạch nền lệch tông. Khi đồ nội thất chủ yếu là gỗ màu trầm thì nên sử dụng gạch giả gỗ màu sáng và ngược lại. Bạn cũng có thể sử dụng gạch lát sáng màu cùng với sơn tường màu sáng khi đã có khá nhiều đồ nội thất màu tối, khi đó để giảm cảm giác chênh vênh bạn có thể sử dụng thêm thảm trải sàn hoặc kết hợp với các loại gạch tông màu tối.Việc kết hợp các tông màu sáng tối khác nhau luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thiết kế.

Sử dụng gạch giả gỗ màu sáng và màu tối cũng không quá khó khăn đặ biết với sự tư vấn của các chuyên gia tại Big House thì bạn hoàn toàn có thể biết căn nhà của mình thành một không gian nghệ thuật và thỏa sức sáng tạo.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499
dang ky

Ý kiến bạn đọc